Điều gì ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ

Để trẻ có thể yên tâm với nơi ngủ mới của mình, cha mẹ hãy lựa chọn và trang trí chiếc giường sao cho trẻ vẫn cảm thấy gần gũi thân thuộc. Những đồ dùng thiết yếu mà mẹ cần lựa chọn là: giường cũi cho bé,  những tấm ga – nệm, gối, tấm lót…

Điều kiện sống đang ngày được cải thiện và nâng cao, phòng riêng cho trẻ em giờ đã không còn là một điều gì đó quá xa lạ, không gian riêng này chính là điều kiện tốt để trẻ có thể phát triển tính tự lập. Để trẻ phát triển tốt và có một không gian ngủ êm ấm và an toàn, các bạn cần cú ý đến những điểm sau để giấc ngủ của bé được ngon giấc.

1. Màu sắc của những vật dụng

Nếu trong phòng ngủ của trẻ, màu sắc của những bức tường đã được trang trí, công việc đầu tiên mà các mẹ cần làm là lựa chọn những sản phẩm trang trí cho chiếc giường ngủ của trẻ phù hợp với màu sắc của những bức tường. sử dụng màu sắc khá tươi sáng, vui nhộn,

Đối những tấm ga phủ giường hoặc những chiếc gối dành cho trẻ, các mẹ hãy lựa chọn những màu sắc mà trẻ yêu thích, như thế trẻ sẽ đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn, mẹ hãy lựa chọn những tông màu trẻ trung như màu xanh của chiếc áo hải quân hoặc màu cam, màu hồng… tùy thuộc vào cá tính và giới tính của trẻ.

 2. Giường cũi cho bé

Chiếc giường ngủ là tổ ấm giúp bé, đảm bảo cho giấc ngủ ngon nhất của bé. Do đó bạn cần lựa chọn thật tỉ mỉ để đảm bảo cho chiếc giường chắc chắn và an toàn nhất cho bé yêu. Đối với giường cũi trẻ em, các bạn hãy lựa chọn chiếc giường có các thanh chắn chắc chắn khoảng cách giữa các thanh chắn vừa đủ để trẻ không thể chui qua các thanh chắn đó. Khi lựa chọn chiếc giường cho trẻ, bạn nên chú ý kiểm tra các góc cạnh để chắc chắn rằng không có vết sứt hoặc cạnh sắc sẽ làm tổn thương trẻ.

>>> Những đồ dùng bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ sơ sinh

3. Các tấm nệm

Các tấm nệm cho bé cảm giác êm ái khi ngủ, các bạn nên chọn những tấm nệm có độ mịn, mềm của nệm sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn. Chú ý đến chất liệu làm nên tấm nệm như được làm từ cotton mềm mại, xốp, nhẹ sẽ thật sự hữu ích cho quá trình ngủ của bé.

Ngoài ra cần chú ý đến độ dài của tấm nệm sao cho vừa khít với giường cũi của bé, để tránh lãng phí.

4. Các tấm lót

Đặt những tấm lót để bảo vệ cho bé tranh tiếp xúc trực tiếp với các thanh giường cứng và lạnh, giúp bảo vệ bé nhỏ còn non nớt, dễ bị tổn thương bởi môi trường xung quanh. Nên chọn những tấm nệm mềm mại và không dị ứng đối với trẻ.

Chăm sóc giấc ngủ hoàn hảo cho bé, giúp bé phát triển và khôn lớn nhanh nhất. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình thân yêu!

Với nồi nấu cháo BBCooker từ nay các bà mẹ không phải lo lắng trong việc nấu cháo cho các bé, hầm mềm đồ ăn cho người già hay phải vất vả hàng giờ để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình

Điều gì ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên