Địa chỉ bán bánh khô mè Bà Liễu Chính Gốc

Bánh khô mè đã được người dân Đà Nẵng công nhận là đặc sản của quê hương mình từ lâu, không chỉ ở Đà Nẵng mà hầu những tất cả mọi nơi trên đất nước Việt Nam này đều biết đến bánh khô mè, đặc biệt bánh khô mè rất được lòng du khách thập phương ưu chuộng và yêu thích và họ thường không quên thưởng thức loại bánh này khi đi du lịch Đà Nẵng. Nếu bạn có dịp đến du lịch tại TP.Đà Nẵng, hãy chọn bánh khô mè Bà Liễu tại làng Cẩm Lệ làm món quà quê cho người thân và bạn bè đang chờ ở nhà nhé! 
Sau những ngày tham quan ngắm cảnh các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng, chắc du khách cũng đã mệt mỏi đến lúc về và muốn mua cho gia đình và bạn thân những món ăn món quà lưu niệm đặc sản mang thương hiệu riêng đặc trưng riêng của Đà Nẵng. Bánh khô mè Bà Liễu là một sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Nhưng bạn không biết mua bánh khô mè ở đâugiá bánh khô mè Bà Liễu bao nhiêu tiền. Bài viết sau đây sẽ  giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

Tìm hiểu vè bánh khô mè Bà Liễu

Bà Liễu nổi tiếng có hai loại bánh: khô khô nổ và bánh khô mè. Chất liệu của hai loại bánh này giống nhau: cững từ bột gạo nếp, chỉ khác lớp áo bên ngoài, bánh khô nổ được phủ bên ngoài một lớp áo bột nếp còn khô mè phủ xung quanh là mè, gần giống mè xững Huế nhưng nói không dẻo như mè xững Huế mà nó có độ giòn vừa phải. Thực ra bánh khô mè là một bước cải tiến từ bánh khô nổ, nhờ thế hai loại bánh này theo chân du khách mới có thể vượt đèo Hải Vân để ra bắc, rời dốc Sỏi để vào nam và còn làm món quà quê ý nghĩa theo người Việt Kiều sang xứ lạ.
Cũng như bao loại bánh truyền thống nổi tiếng khác như: bánh khô, bánh tổ, bánh tét, bánh đa thì khô mè được Bà Liễu chế biến ra từ những nguyên liệu chính rất gần gũi với góc bếp Việt đó là bột gạo – nếp, mè trắng, đường. Theo phong tục của người xứ Quảng, khô mè cùng với xôi ngọt là chút quà được mua về trong những dịp giỗ chạp, lễ Tết đến xuân về.
 
banh kho me cam le ba lieu
Đặc sản bánh khô mè Bà Liễu

Người dân Quảng Nam nói gì về bánh khô mè?

Theo những lão nông dân người lớn tuổi sống trên đất Quảng, hình thức đầu tiên ngày xưa của chiếc bánh khô mè là những hạt lúa, nếp rang, được người ta giả lớn, trộn với đường, dùng là mít xúc ăn. Ăn như vậy rất ngòn đến nổi ăn vội ăn vàng, hoặc vừa ăn vừa nói chuyện, thường dễ bị làm người ăn sặc…, nên người  ăn rút kinh nghiệm bèn cải tiến bánh bằng cách rây bột vào khuôn với những ô vuông đều nhau, bắt chước theo bánh in, bên dưới khuôn làm bánh thường lót một lớp vải thô. Chưng cách thủy khuôn trên lò nướng đã đun sôi. Từ nấu chuyển sang nướng và tận dụng than từ lò nấu, nướng bánh từ lửa lớn sang lửa vừa, rồi nhỏ lửa dần để giữ cho bánh có độ giòn và xốp. Trải qua các công đoạn nấu và nướng này mà bánh khô mè được người ta gọi với cái tên là “bánh bảy lửa”.
Thương hiệu bánh khô mè bà Liễu được phát sống VTV3
Giai đoạn tiếp theo của quy trình sẽ là thắng nước đường và rang mè trên lò than nóng, đầu tiên là áo nước đường lên bánh sau đó là tẩm mè chung quanh để lát bánh có độ dẻo của nước đường sánh đặc và vị bùi của mè rang.Thành công của bánh khô mè ở Làng Cẩm Lệ có công của một phụ nữ chân quê đó là Bà Liễu, sống ở đầu cầu Cẩm Lệ, phường Khuê Trung, TP.Ðà Nẵng. Bà Liễu tên khai sinh là Huỳnh Thị Diểu. Bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm khô mè bên đầu cầu Cẩm Lệ, không bằng lòng với những thành công ban đầu của những người đi trước, bà cố gắng cải tiến hình thức mẫu mã bao bì chất lượng để nâng cao thế mạnh sản phẩm, một mặt hàng hoàn toàn mang tính thủ công đậm chất dân dã. Hiện nay, thương hiệu bánh khô mè Bà Liệu đã đăng ký, bà tích cực quảng bá mặt hàng của mình vào Nam ra Bắc trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
Ngày trước bánh khô mè Bà Liễu Cẩm Lệ chỉ được chế biến và sử dụng trong các dịp lễ, tết… Hiện nay để thân thiện hơn đáp ứng như cầu của người tiêu dùng bánh được sản xuất quanh năm, không chỉ là người Quảng Nam, Đà Nẵng mà người ở nhiều nơi khác cũng có thể thưởng thức bánh khô mè được

Bánh khô mè Bà Liễu được bán ở đâu?

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, du khách có thể mua bánh khô mè Bà Liễu tại các chợ nhưng có thể giá sẽ đắt đỏ bị người bán hàng “chặt chém” với giá cao hơn nhiều lần so với mua tại cơ sở Chính Gốc. Nếu có điều kiện, du khách hãy đến thăm địa điểm sản xuất bánh khô mè Bà Liễu hoặc đến siêu thị đặc sản Chính Gốc để đặt mua bánh khô mè. Đặc sản Chính Gốc có hotline tổng đài 1900636747 link xem chi tiết sản phẩm và đặt mua hàng online https://chinhgoc.vn/banh-kho-me-ba-lieu. Cảm ơn mọi người đã đọc tin tức của mình, chúc mọi người sớm có loại bánh khô mè bà Liễu Chính Gốc.
Địa chỉ bán bánh khô mè Bà Liễu Chính Gốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên