Đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản làm ngành cơ khí có những công như thế nào

Đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản làm ngành cơ khí có những công như thế nào

Tư vấn từ công ty cổ phần nhân lực Hogamex

Chào Hải! đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ngành cơ khí hay tuyển bao gồm như: tiện, phay, bào, hàn, đúc, dập, uốn, vận hành máy gia công, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa,… Trong những phân ngành này thì yêu cầu cao nhất về tay nghề gồm tiện, phay, bào và hàn. Đối với các phân ngành này thì yêu tay nghề nhiều hơn là ngoại hình hay độ tuổi.

Các phân ngành còn lại gần như không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên sẽ tuyển theo đặc thù từng công việc

Các phân ngành của cơ khí thường có những tiêu chí như:

– Độ tuổi từ 20-35
– To khỏe với những ngành như đúc, dập, uốn kim loại
– Chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt như trong lò, trong xưởng nhiệt độ cao
– Có thể đọc số liệu và đo kích thước chính xác.

Đối với trường hợp của em, trừ các phân ngành như tiện, phay, bào thì các ngành khác em đều có thể tham gia. Đối với các đơn tuyển lao động hàn, xí nghiệp thường tuyển hàn MAG, nếu em đã có kinh nghiệm trong hàn hồ quang (thường hàn cửa sắt) thì công ty có thể đào tạo thêm giúp em về tay nghề.

Những đơn tuyển lao động hàn, các xí nghiệp cũng tuyển chọn khá đơn giản và không yêu cầu quá cao về tay nghề. Em không cần lo lắng về việc thi tuyển, công ty sẽ hướng dẫn cách thức phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp khi em đăng ký tham gia.

Hình ảnh thực tập sinh làm cơ khí hàn tại Nhật Bản

Video Thi Tuyển Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Video phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản – Làm đóng gói

Bạn Vũ Mạnh Cường, thực tập sinh làm cơ khí hàn tại Nhật Bản có những hình ảnh chia sẻ về công việc và cuộc sống tại Nhật

Hi vọng trong 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, Cường sẽ có những trải nghiệm thú vị và tiết kiệm được nguồn tài chính giúp phát triển tương lai, sự nghiệp sau này.

Chúc Cường và các bạn thực tập sinh Việt Nam có thật nhiều sức khỏe, thành công và may mắn tại Nhật Bản

“Người lao động quan tâm đến công ty, thị trường  xuất khẩu lao động Nhật Bản có những thắc mắc liên quan đến: điều kiện, thủ tục, trình tự, chi phí tham gia lao động tại Nhật Bản, cơ hội làm việc theo từng ngành nghề, từng xí nghiệp, công ty Nhật Bản, chế độ xã hội, phúc lợi dành cho người lao động trong thời gian làm việc,… xin vui lòng gửi về địa chỉ hotro@japan.net.vn để được công ty giải đáp.”

Đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản làm ngành cơ khí có những công như thế nào
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên