Có nên sử dụng máy bơm pccc cho mọi công trình?

Hiện nay tình trạng cháy nổ liên tiếp sảy ra điều này khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đang thu hút được nhiều người quan tâm. Máy bơm phòng cháy chữa cháy là thiết bị dùng để bơm nước đến khu vực cháy để ngăn chặn đám cháy bùng phát hoặc lan sang những khu vực khác. Có nên sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy cho mọi công trình không? Để trả lời cho câu hỏi này quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tình trạng cháy nổ đang ngày càng gia tăng ở nước ta

Xã hội ngày càng phát triển tình trạng cháy nổ ngày càng tăng cao, những nơi có nhiều cư dân sinh sống và làm việc đó là các thành phố lớn, nguy cơ cháy nổ luôn rình rập. Đã có rất nhiều vụ cháy thương tâm xuất hiện ở các tòa nhà cao tầng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Có những vụ cháy ập đến bất ngờ do không có thiết bị phòng cháy chữa cháy nên mọi người không kịp chuẩn bị thoát hiểm khiến số người thiệt hại tăng lên chóng mặt. Nhiều vụ tai nạn cháy nổ thương tâm không thể nào quên, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những tòa nhà, chung cư, khách sạn, nhà xưởng nên lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy giải pháp an toàn hiệu quả

Để hạn chế những thiệt hại từ các vụ cháy nổ việc lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn là việc làm vô cùng quan trọng. Điều này giúp người dùng yên tâm trong mọi hoạt động.

Nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy có nhiều thiết bị khác nhau, một trong những thiết bị người dùng không nên bỏ qua đó là máy bơm chữa cháy. Máy bơm có nhiệm vụ cung cấp lưu lượng nước lớn và liên tục, với áp lực cao giúp đám cháy được dập tắt một cách nhanh chóng. Máy bơm có công suất lớn đáp ứng được cho các công trình, tòa nhà cao tầng.

Ứng dụng của máy bơm phòng cháy chữa cháy

Các loại máy bơm chữa cháy đều được thiết kế theo nguyên tắc chung đó là máy bơm ly tâm cánh kín hoặc cánh hở, tùy vào từng loại áp suất của máy bơm để bạn chọn loại máy bơm phù hợp nhất. Các loại máy bơm hoạt động nhờ vào điện lưới hoặc xăng dầu. Loại bơm được nhiều người lựa chọn phải kể đến đó là bơm ly tâm chạy bằng xăng dầu, các sử dụng đơn giản, tiện lợi, sử dụng được cả khi mất điện.

Máy bơm chữa cháy không thể thiếu trong các công trình đặc biệt là những nhà cao tầng, các loại máy bơm dựa vào nguyên tắc là bơm ly tâm hay bơm pít tông hay áp suất bơm cần sử dụng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra bơm ly tâm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác.

Tùy vào từng loại máy bơm, dung dịch chữa cháy có công suất lớn hay nhỏ. Với sự ra đời của máy bơm chữa cháy đã góp phần nâng cao năng xuất và chất lượng làm việc. Các sản phẩm ngày càng được nâng cấp và cải tiến để ngày càng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người trong xã hội hiện đại như hiện nay.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ đáp ứng nhu cầu của quý khách. Ngoài máy bơm chữa cháy công ty còn cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác: đầu báo khói, bình cứu hỏa, chuông báo cháy, ống mềm sprinkler…Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng về thiết bị phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Có nên sử dụng máy bơm pccc cho mọi công trình?
Đánh giá bài viết

Tác giả: hiepnv1902