Chia sẻ các biện pháp phòng tránh một số dạng đau bụng đơn giản

Em năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên. Anh bằng tuổi em. Mỗi khi quan hệ em cảm thấy đau tức ở vùng bụng. Nếu chỉ “yêu” theo kiểu bình thường thì đỡ đau hơn, nhưng nếu chuyển sang tư thế khác thì cảm thấy đau nhói và tức ở vùng bụng. Mong mục giải đáp tư vấn giúp em nguyên nhân vì sao và làm cách nào để ngăn ngừa nó. Em xin cảm ơn! Em gái thân mến!

Đau khi quan hệ khiến chị em không thỏa mãn trong tình dục. Ảnh minh họa: Internet. Đau khi quan hệ là tình trạng phổ biến ở nhiều XX. Nguyên nhân của việc đau tức vùng bụng dưới khi quan hệ của em có thể là do chứng co thắt âm đạ. Chứng co thắt âm đạo: Là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Ngoài ra, chứng co thắt âm đạo có thể là do mắc bệnh phụ khoa. Nếu em bị viêm nhiễm vùng tiểu khung hoặc viêm nhiễm âm đạo đều có thể gây ra chứng co thắt âm đạo.

Bên cạnh đó, có thể em đã gặp những vấn đề về tâm lí như quá sợ hãi, lo lắng chưa có kinh nghiệm gây ra việc co thắt âm đạo càng mạnh khiến em bị đau. Nguyên nhân chủ quan có thể là do em và bạn trai chưa tìm được cách quan hệ tình dục phù hợp nhất. Chẳng hạn em và bạn ấy có màn dạo đầu chưa tốt, rút ngắn hoặc không hợp lí. Do đó, em chưa được kích thích đầy đủ, chất bôi trơn tự nhiên chưa đủ khiến em bị khô, dẫn đến khó khăn khi thâm nhập.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Tư thế chưa phù hợp cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến việc em bị đau bụng buồn nôn đi ngoài. Để khắc phục tình trạng này, trước hết em nên xác định (tự kiểm tra hoặc đi khám) xem mình có bị viêm nhiễm phụ khoa hay không. Nếu không, em và bạn trai nên tìm cách để “quan hệ” một cách hòa hợp nhất. Hãy nói với bạn trai về cảm giác của em mỗi khi bạn ấy thử một tư thế mới để từ đó tìm ra cách thích hợp. Hơn nữa, cần chăm sóc cho màn dạo đầu kĩ lưỡng hơn, khi em thực sự hưng phấn và kích thích những đau đớn do giao hợp sẽ giảm đi rất nhiều.

Ruột già: gồm có bệnh co thắt ruột già hay còn gọi là rối loạn tiêu hóa, sưng màng ruột già (Diverticulitis, colitis) hay ung thư ruột già (colon cancer). Các bệnh đau ruột này rất trớ trêu không có một triệu chứng gì đặc biệt cả. Bệnh nhân bị đau quặn như đau đẻ cho tới sình hơi đầy bụng, ỉa chảy; đôi khi có các triệu chứng khác kèm theo như đi cầu ra máu, nóng sốt, phân bị thay đổi nhỏ đi. Bọng đái: do nhiễm trùng đường tiểu hay sạn.

Chia sẻ các biện pháp phòng tránh một số dạng đau bụng đơn giản
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong