Cấu tạo và các sự cố hay gặp ở bo mạch máy giặt

Trong tất cả các bộ phận trong máy giặt, bo mạch đóng vai trò quan trọng nhất, nó như bộ não trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Bo mạch máy giặt được thiết kế để vận hành máy giặt tại các chu trình: giặt, xả và vắt được hợp lý, theo một nguyên tắc nhất định. Tuy nhiên, không một thiết bị điện tử nào có thể sử dụng được mãi, bo mạch máy giặt cũng không là ngoại lệ. Để giúp bạn có thêm thông tin về thiết bị quan trọng này cá nhân viên kỹ thuật sua may giat tai Da Nang Tân Nhật Minh xin chia sẽ 1 vài thông tin đến bạn

bo may gat

1. Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bo mạch máy giặt

Thợ sua may giat tai Da Nang cho biết Bo mạch máy giặt là bô phận có cấu tạo phức tạp, bởi vì có rất nhiều linh kiện điện tử, con chíp và rất nhiều IC được đặt trong bộ phận này.

Đối với các máy giặt đời mới thì trên bo mạch máy, nhà sản xuất trang bị thêm một bộ phận khóa, bộ phận này giúp ngăn ngừa sự nguy hiểm đối với trẻ em. Đối với một số máy đời cũ thì bộ phận này không được trang bị.

2. Một vài sự cố hay gặp ở bo mạch máy giặt

Bo mạch máy giặt có rất nhiều linh kiện điện tử được trang bị vì vậy đây là bộ phận thường dễ bị hư hỏng nhất. Dưới đây là một vài hư hỏng thường gặp ở bo mạch máy giặt:

  • Máy hoạt đông nhưng đèn nguồn không hiển thị.
  • Bàn phím bấm nhưng không có tác dụng
  • Nguồn điện đã được cấp vào nhưng đèn tín hiệu không sáng.
  • Bo mạch bị hoạt động sai chương trình
  • Máy báo kêu tiếng bíp bíp và và bàn phím sáng lên tất cả các đèn

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ nhân viên sua may giat Da Nang rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách tới dịch vụ của Tân Nhật Minh. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Cấu tạo và các sự cố hay gặp ở bo mạch máy giặt
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên