Cách xử lý mùi hôi ẩm mốc tủ lạnh cực hiệu quả

Hơn 1 nửa người dùng tủ lạnh đang đau đầu vì hiện tượng hôi mốc trong và ngoài tủ, dù họ đã vệ sinh thường xuyên.Vậy nguyên nhân hôi mốc là do đâu?  Phải làm sao để xử lý tủ lạnh hôi mốc? Theo anh Hồ Công Thành, kĩ sư sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ hầu như 90% người dùng hiểu sai lý do của việc hôi mốc. Họ nghĩ rằng do vệ sinh không thường xuyên, lau chùi không sạch mới dẫn đến các vết ố mốc. Điều đó chỉ đúng một phần. Lý do chủ yếu là do:

Nguyên nhân mùi hôi ẩm mốc tủ lạnh cực hiệu quả

  • Thời tiết quá nồm, nóng, nhiệt độ, độ ẩm không khí tăng cao, làm cho lượng hơi nước ngưng tụ thành các hạt li ti như mồ hôi xung quanh cửa tủ, thành tủ, tay cầm, roăng cửa,…
  • Bạn để tủ ở nơi quá ẩm ướt, gần nguồn nước, lượng hơi nước trong không khí dày, sẽ đọng lại ở ngoài tủ. Mặt tủ sẽ ố vàng, nổi những điểm đen lấm tấm,…
  • Không lau chùi, hong khô tủ lạnh khi quyết định đóng kín, không sử dụng tủ trong thời gian dài. Tủ lúc này vẫn chứa một lượng hơi lạnh không nhỏ. Trong môi trường kín nóng sẽ là điều kiện tuyệt vời cho mùi hôi, rêu mốc sinh trưởng.
  • Bạn bỏ thức ăn quá hạn trong tủ quá lâu, khiến chúng bị mốc, gây ra mùi hôi. Hiện tượng mốc sẽ sinh sôi dần dần lan ra khắp tủ.

Thợ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc tủ bị hư hỏng. Ngoài ra còn có một vấn đề dù nhắc đi nhắc lại nhưng nhiều người dùng vẫn mắc phải, đó là không vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên. Bạn nên nhớ, tủ là môi trường vi khuẩn dễ lây lan nhất. Đặc biệt là những chiếc tủ quá tải, nhiều đồ ăn thức uống. Vì vậy, lau chùi vệ sinh tủ thường xuyên bằng phương pháp an toànlà điều cần làm nhất!

Cách xử lý mùi hôi ẩm mốc tủ lạnh cực hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan