Cách xử lý các loại vết bẩn trước khi cho vào máy giặt

áo quần rất bẩn có nên bỏ vào máy giặt luôn, hay phải xả bớt bẩn trước rồi mới giặt máy là băn khoăn của không ít người sử dụng. Cùng đơn vị sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm câu trả lời nhé!

Áo quần rất bẩn có nên bỏ vào máy giặt?

Với một lượng bụi bẩn ít chất bẩn trên quần áo thì việc nó ở lại và gây hư hại cho máy giặt là rất ít. Tuy nhiên, với máy giặt thông thường hiện nay đa số chúng không có khả năng cảm biến được độ bẩn của nước để tự động giặt cho tới khi quần áo sạch thực sự mà chỉ hoạt động theo một chu trình cố định.

Điều này có nghĩa nếu quần áo quá bẩn có thể chúng sẽ không được làm sạch khi quá trình giặt kết thúc. Lúc này rất có thể bạn sẽ lại phải giặt lại một lần nữa.

Cách xử lý các loại vết bẩn trước khi cho vào máy giặt

Thông thường chất bẩn gồm 3 loại cơ bản sau:

– Bùn đất, bụi bẩn: Với chất bẩn này, nếu không quá nhiều bạn có thể cho vào máy giặt luôn. Nếu bùn đất bám quá nhiều thì bạn nên xử lý qua bằng nước để giảm bớt bùn đất rồi cho vào máy.

Có thể vò qua 1 lượt bằng tay cho quần áo hết bụi bẩn rồi cho vào máy giặt

– Vữa xi măng, cát sỏi: Nếu làm công trường, làm xây dựng khiến quần áo dình nhiều xi măng, cát sỏi bạn nên treo lên cho khô rồi giũ mạnh để vữa và cát sỏi rơi ra trước khi cho vào máy giặt.

– Chất bẩn cứng đầu như café, dầu mỡ…: Với các chất bẩn này, nếu muốn giặt sạch bạn buộc phải xử lý vết bẩn này bằng một số mẹo hoặc thuốc tẩy chuyên dụng trước khi giặt bằng máy.

Với vết bẩn cứng đầu buộc phải xử lý trước khi cho vào máy

sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng Một mẹo nhỏ cho bạn khi chọn mua máy giặt là máy giặt cửa trước có khả năng làm sạch đồ mạnh hơn máy giặt cửa trên. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt cao cấp được thiết kế và lập trình thêm nhiều chế độ giặt phù hợp với các loại quần áo khác nha

Cách xử lý các loại vết bẩn trước khi cho vào máy giặt
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan