Cách sửa tủ lạnh không có điện nguồn

Tủ lạnh không có điện nguồn, Hư hỏng này khiến nhiều khách hàng lo lắng không biết xử lý như thế nào, chính vì vậy hôm nay các kỷ thuật viên trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng xin chia sẽ đến các bạn đọc bài viết sau.

+ Nguồn dây điện bị hở

Nhiều khách hàng sử dụng tủ do có công việc ở xa hoặc vì một lý do nào đó mà phải rút tủ ra khỏi ổ cắm điện, cho tủ ngừng hoạt động.

Điều này khiến các côn trùng như chuột, gián có cơ hội lộng hành chui vào cắn đứt vỏ điện và các thành phần bên trong tủ.

Vì vậy khi cắm điện vào, nguồn điện không được truyền qua tủ khiến tủ không chạy.

Cách khắc phục

Tiến hành kiểm tra nguồn điện bị hở chỗ nào.

Nối lại và lấy băng keo dán chặt những chỗ bị đứt.

Trường hợp nặng không thể xử lý tạm thời được bạn nên thay dây mới để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và tủ hoạt động được ổn định hơn.

Các bạn cần nhớ tủ lạnh phải luôn luôn được cắm điện để duy trì hoạt động, nhằm tránh sự tấn công của các con vật chui vào bên trong làm tổ và gây hư hỏng board, các bộ phận liên quan.

+ Các bộ phận linh kiện bên trong tủ bị hỏng

Do thói quen của người tiêu dùng đóng mở cửa liên tục để cửa tủ lạnh mở lâu không đóng lại dẫn đến bộ phận rơle cảm biến nhiệt đóng ngắt liên tục.

Tình trạng này lặp lại nhiều lần khiến một số linh kiện hoạt động bên trong tủ chập cháy.

Cách khắc phục

Trong nguyên nhân này nếu bạn không rành về chuyên môn tốt hết nên gọi thợ kỷ thuật sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để được kiểm tra và xử lý triệt để nhất.

+ Phích cắm bị lỏng, không chặt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp, khi sử dụng tủ nhiều người dùng đã cắm phích cắm vào ổ điện không chặt dẫn đến nguồn điện không được cấp vào tủ.

Hoặc đầu dây cắm của nguồn điện khi cắm vào ổ điện chặt nhưng do hư hỏng khiến nguồn điện không được truyền qua tủ.

Cách khắc phục

Bạn kiểm tra lại đầu cắm tủ lạnh xem đã khớp, chặt chưa chỉnh lại cho phù hợp.

Mặt khác để chắc chắn các bạn sử dụng một ổ cắm điện khác, trực tiếp cắm vào, xem có nguồn điện đi qua không.

Nếu tình trạng vẫn không cải thiện bạn nên gọi đơn vị, kỷ thuật gần khu vực qua kiểm tra và xử lý triệt để cho tủ lạnh của mình.

+ Hệ thống nguồn điện trong gia đình không ổn định

Để duy trì sự hoạt động của tủ cần phải có đủ nguồn điện cung cấp. Nếu hệ thống thiết bị điện trong gia đình không ổn định dẫn đến tủ không vào điện.

Tình trạng này kéo dài lâu ngày tủ bị hư hỏng nặng, thậm chí là không hoạt động.

Cách khắc phục

Kiểm tra lại nguồn điện xem bị hở chỗ nào không, các nút Cb tổng có tự ngắt không.

Sau khi kiểm tra nếu không thấy dấu hiệu gì có khả năng tủ bị hư hỏng bộ phận nào bên trong, bạn nên liên hệ với thợ kỷ thuật hay dịch vụ gần khu vực qua xử lý hiệu quả.

 

Cách sửa tủ lạnh không có điện nguồn
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan