Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy không quá khó, thế nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ cách thực hiện. Như vậy, khi máy giặt xảy ra sự cố, bạn có thể tự khắc phục tại nhà từ thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy trong từng trường hợp không giống nhau.

Nếu do quá tải

Máy giặt quá tải khiến động cơ máy phải làm việc liên tục, nhanh hư hỏng. Ngoài ra sự cố quá tải còn khiến cho máy cứ hoạt động 5 phút lại có tiếng kêu tít tít phát ra.

Muốn lỗi này không xảy ra, bạn nên cho máy ngừng lại, lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra. Sau đó, bạn hãy cho máy vận hành một chu trình giặt thông thường.

Khuyến cáo: Mỗi máy giặt có một khối lượng giặt nhất định. Vì vậy bạn nên giặt đúng khối lượng quy định đó, không nên giặt quá tải.

Nếu do quần áo bị dồn về 1 phía

Nhiều người có thói quen đổ ập nguyên một giỏ đồ vào máy giặt cho nhanh nhưng không hề biết thói quen này sẽ khiến máy giặt kêu tít tít không chạy, nhanh hư hỏng.

Muốn khắc phục lỗi, bạn cho máy giặt dừng lại, dùng tay bố trí lại quần áo bên trong cho đồng đều, tránh trường hợp quần áo bị dồn hết về 1 bên. Sau đó cho máy hoạt động lại bình thường.

Nếu do van cấp nước bị tắc

Van cấp nước bị tắc do 2 nguyên nhân: do nguồn nước cấp bẩn và do nguồn nước cấp không đủ mạnh.

Để khắc phục, bạn nên đảm bảo vệ sinh nguồn nước cấp sạch sẽ, ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên. Trường hợp nước cấp không đủ thì nên lắp đặt máy giặt ở nơi có nguồn nước đủ mạnh, cấp đủ nước cho chu trình giặt. Nếu van cấp nước bị hư thì bạn cần phải sửa chữa thay mới ngay.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy. Khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố, hãy áp dụng thử nhé, chắc chắn bạn sẽ tự khắc phục được mà không cần gọi thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng đến nhà.

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan