Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng tiêu chuẩn

Sử dụng máy giặt là một biện pháp vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức cho người nội trợ. Thế nhưng bạn có biết cách sử dụng bột giặt cho máy giặt chỉ hoạt động hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách. Sau đây là một số lưu ý của các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng dành cho bạn khi sở hữu một chiếc máy giặt.

sai lam khi su dung bot giat cho may giat

Không nên dùng bột giặt và xà phòng cùng lúc

Bột giặt vốn có tính kiềm, còn xà phòng một số loại có tính axit, khi dùng chung bột giặt và xà phòng sẽ tạo nên phản ứng trung hòa. Khi đó tác dụng làm sạch của bột giặt và cả xà phòng đều không cao, quần áo của bạn sẽ không được tẩy sạch như mong muốn. Do đó, khi giặt đồ, bạn nên lựa chọn sử dụng một trong 2 loại hoặc bộ giặt hoặc xà phòng, không dùng cả hai loại cùng lúc.

Tránh tình trạng cho thêm bột giặt khi đang giặt

Sua may giat tai nha Da Nang Lỗi cần tránh khi sử dụng bột giặt thứ 2 là không nên thêm bột giặt vào chậu giặt đồ khi đang giặt giữa chừng. Bởi sau một thời gian giặt, nước giặt sẽ bị bẩn, nếu hòa bột giặt vào, hiệu quả giặt tẩy sẽ không cao, rất lãng phí bột giặt. Cho nên, bạn muốn thêm bột giặt vào khi đang giặt thì nên đổ nước giặt bẩn đi, sau đó đổ nước mới vào chậu, hòa bột giặt vào là có thể tiếp tục giặt hết số quần áo còn lại rồi nhé.

Cho quá nhiều bột giặt

Nhiều người nội trợ thường hiểu lầm là phải dùng nhiều bột giặt thì quần áo mới nhanh sạch, vết bẩn mới nhanh bị đánh bay. Thực tế, sử dụng bột giặt càng nhiều thì hiệu quả tẩy vết bẩn sẽ càng kém. Nếu dùng quá nhiều bột giặt, nồng độ chất tẩy quá cao, khả năng giặt tẩy sẽ không nâng cao hơn nữa mà nó sẽ giảm xuống. Bên cạnh đó, bột giặt quá nhiều còn dễ làm quần áo nhanh bị mục, sợi vải thô cứng, màu áo nhanh bị phai.

Bạn nên kiểm tra lại cách sử dụng bột giặt của bạn, nếu mắc phải các lỗi trên hãy sửa ngay để bảo vệ quần áo và sức khỏe của gia đình bạn nhé. Cần tư vấn thêm về cách sử dụng bột giặt, hãy gọi  trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng theo: 0905,726,097 chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng tiêu chuẩn
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan