Cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết

Tình trạng không đông đá thường xuất hiện ở tủ lạnh không vận hành trong thời gian dài. Hãy cùng dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá:

– Miếng đệm cao su bị hỏng: Ở phần cửa của chiếc tủ lạnh thường có miếng đệm cao su. Miếng đệm này ngoài có chức năng giúp cho cửa tủ được đóng khít thì còn giúp giữ nhiệt. Nếu miếng cao su này bị hỏng, cửa tủ sẽ bị hở nên hơi lạnh sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài đồng thời không khí bên ngoài sẽ tràn vào trong dẫn tới nhiệt độ trong tủ không đảm bảo để có thể đông đá. Để khắc phục được nguyên nhân này, bạn chỉ cần thay mới miếng đệm cao su.

– Ống thông hơi lạnh bị tắc: Trong mỗi chiếc tủ lạnh đều có ống thông hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ. Khi ống thông hơi lạnh bị tắc thì khí lạnh sẽ không thể dẫn đến tủ nên không thể đông đá. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần phải kiểm tra xem ống thông hơi lạnh bị đóng tuyết hay vì chất bẩn mà bị tắc. Nếu là vì đóng tuyết, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện và đợi cho tuyết tan. Nếu ống thông bị tắc do bụi bẩn thì bạn cần phải thay mới ống thông hơi lạnh.

– Bộ xả đá không hoạt động: Sau một thời gian sử dụng, bộ xả đá của tủ lạnh có thể bị xuống cấp nên không thể hoạt động. Những lúc đó đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị này không hoạt động được như bình thường và dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể đông đá. Vì bộ xả đá của tủ lạnh là phần khá phức tạp nên để khắc phục và giúp cho tủ lạnh có thể đông đá bình thường trở lại, bạn nên liên hệ với dịch vụ sua tu lanh tai nha Da Nang để được giúp đỡ.

– Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong: Cũng giống như ngăn mát thì khi bạn chứa quá nhiều đồ trong ngăn đông thì khí lạnh sẽ không thể lưu thông và lan tỏa ra khắp tủ nhiệt độ trong tủ sẽ không ổn định dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không thể đông đá.

Cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17