Cách khắc phục những lỗi đơn giản trên điện thoại Lumia

Dòng máy lumia được coi là dòng điện thoại đột phá nhất của hãng hàng điện thoại Nokia. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng người dùng sẽ phát hiện dòng máy này cũng gặp phải một số lỗi “ngớ ngẩn” và cần được khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đển chất lượng của máy sau này.

Bởi vậy bài viết dưới đây Carephone sẽ giúp các bạn khắc phục các lỗi trên máy và cách sửa chữa điện thoại lumia nhé.

Máy nhanh nóng khi sử dụng

Có lẽ đây là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm hàng đầu. Vì không biết vì lí do nào mà máy như vậy. Đôi khi người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi thường xuyên diễn ra tình trạng như vậy. Với nguyên nhân này có thể giải thích là lỗi này phần lớn từ phía nhà sản xuất nokia và microsoft. Tuy nhiên người dùng cũng có thể tự mình khắc phục phần nào lỗi này bằng cách sử dụng những ứng dụng như không chơi game, lướt web trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra không còn cách nào khác có thể làm giảm bớt tình trạng này. Nếu cảm thấy không thích thì bạn có thể đem máy đến trung tâm để sửa chữa.

Hiện tượng treo máy

Có thể nói hầu như hiện tượng này thường xảy ra ở tất cả các dòng máy lumia. Thông thường khi đang lướt web, hay lướt facebook các bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng treo máy. Toàn bộ các trình duyệt sẽ dừng lại và bạn không tài nào để có thể điều khiển, tiếp tục sử dụng được, và tất cả các phím trên điện thoại hầu như tê liệt.

Và cách giải quyết duy nhất lúc này chính là khởi động lại máy. Tuy nhiên nếu chẳng may khi bạn đã khởi động lại máy mà vẫn gặp tình trạng như vậy thì có lẽ bạn nên mang đến những địa điểm chuyên sửa chữa điện thoại lumia để có nhân viên kiểm tra cho bạn. Rất có thể bạn sẽ phải chạy lại phần mềm đồng nghĩa với việc sẽ mất đi toàn bộ thông tin đã lưu giữ trong máy đó.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 giá rẻ bèo tại Carephone!

Máy hao pin đáng kể

Nhiều người sử dụng dòng lumia vẫn thường hay phàn nàn là máy sụt pin nhanh. Nhất là khi chơi game, lướt web, hay nghe nhạc… là pin sẽ nhanh hết một cách khó tin được. Và khi hết pin người dùng phải sạc, đôi khi một ngày người ta phải sạc đến 3 – 4 lần, nhiều lần như vậy sẽ dẫn tới tình trạng chai hỏng pin. Vì thế bạn nên tập cho mình một thói quen là tắt wifi, 3G khi đã không còn cần sử dụng nữa nhé. Thêm vào đó cần phải thoát hết tất cả các chương trình khi mà bạn không còn sử dụng nữa. Những ứng dụng tin nhắn miễn phí như Zalo, Viber, Mesenger, … chính là những thủ phạm chính gây nên hiện tượng pin sụt giảm đáng kể đó nhé. Vì vậy, các bạn có thể hạn chế dùng các phần mềm này thì càng tốt.

Cách khắc phục những lỗi đơn giản trên điện thoại Lumia
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên