Cách khắc phục điều hòa không mát đơn giản

Sau đây thợ sua dieu hoa tai Da Nang sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy điều hòa nhiệt độ nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy trước khi bỏ ra một khoản tiền cho các trung tâm sửa chữa điện lạnh.

Bước 1: Vệ sinh bộ lọc khí điều hòa

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm. Chia sẻ: Cách vệ sinh điều hòa mà không cần chuyên gia

Bước 2: Lau rửa bụi bẩn bằng hỗn hợp pha sẵn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy. Công việc này bạn nên làm thường xuyên tránh để đến khi điều hòa có mùi hôi khó chịu mới làm vệ sinh. Ngay khi phát hiện điều hòa có mùi bạn nên khắc phục ngay bằng những gợi ý sau: Hướng dẫn cách xử lý điều hòa bị nhiệt độ có mùi hôi khó chịu

Bước 3: Hút bụi cho điều hòa

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 4: Kiểm tra các bộ phận bên trong điều hòa

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Bước 5: Lắp đặt lại điều hòa

Nếu bạn chưa biết lắp điều hòa nhanh, đúng cách bạn hãy gọi 0905,726,097 cho đơn vị sửa điều hòa Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy.

Cách khắc phục điều hòa không mát đơn giản
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17