Các truy vấn mã lỗi bằng Remote (bộ điều khiển)

Khi điều hòa Panasonic inverter bị lỗi, board điều khiển sẽ dừng hoạt động của máy và báo lỗi bằng cách nhấp nháy đèn Timer màu vàng trên dàn lạnh. Panasonic có một tính năng tuyệt vời là giúp người dùng tự kiểm tra lỗi máy lạnh thông qua việc truy vấn mã lỗi bằng remote. Đơn vị sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho biết bằng cách này người dùng có thể biết được chính xác tình trạng máy trước khi gọi người sửa chữa.

Các truy vấn mã lỗi bằng Remote (bộ điều khiển)

Bước 1: Dùng que nhọn nhấn và giữ nút CHECK trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình trên remote hiển thị dấu “- -“.

Bước 2: Hướng remote về phí dàn lạnh và nhấn nút TMER “▲” hoặc “▼”. Mỗi lần nhấn nút “▲” hoặc “▼”, màn hình remote sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi. Nếu máy lạnh gặp sự cố thì báo đèn POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần và phát tiếng kêu “bíp” liên tục trong 4 giây để xác nhận mã lỗi. Mã lỗi đang hiển thị trên màn hình remote sẽ là lỗi máy lạnh đang gặp.

Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi bạn nhất và giữ nút CHECK trong 5 giây, hoặc nó tự ngắt sau 20 giây nếu bạn không có thêm thao tác.

sua dieu hoa Da Nang Để xóa lỗi tạm thời trên máy : ngắt nguồn cung cấp cho máy hoặc nhấn AC RESET trên remote và cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lại.

Thực hiện lại các bước từ 1 đến 2 như trên. Nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, máy sẽ phát tiếng PÍP ở mã lỗi 00H . Nếu mã lỗi trong bộ nhớ và trên Remote control khớp nhau, đèn POWER sẽ sáng trong vòng 30 giây và máy phát ra tiếng PÍP liên tục trong 4 giây.

Xóa lỗi trong bộ nhớ bằng cách nhấn và giữ nút AUTO ON/OFF trong 5 giây (chức năng TEST RUN) và dùng que nhọn nhấn giữ CHECK trong 1 giây.

Các truy vấn mã lỗi bằng Remote (bộ điều khiển)
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan