Các loại thuốc nào có thể bảo quản trong tủ lạnh

Người tiêu dùng thường có ý nghĩ tủ lạnh có thể bảo quản được tất cả mọi thứ kể cả thuốc. Nhưng đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm vì chỉ có 1 số loại thuốc mới có thể bảo quản trong tủ lạnh, các loại còn lại nên được giữ ở nhiệt độ thường. Các bạn không cần phải lo lắng, hãy tham khảo bài viết này của trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng dưới đây để có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và cho gia đình.

Một số loại thuốc có thể bảo quản trong tủ lạnh

– Thuốc điều trị mắt, thuốc nhỏ mắt cũng có thể để vào tủ lạnh, nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, thuốc nhỏ mắt có thể nhỏ vào ban ngày.

– Thuốc Insulin cần phải giữ ở nhiệt độ thấp từ 4-8 độ C, không được tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Khi lấy insulin ra khỏi tủ lạnh để dùng: “Nên lấy thuốc insulin sắp được sử dụng ra khỏi tủ lạnh trước 4 giờ, bởi vì tiêm insulin lạnh sẽ đau hơn rất nhiều so với tiêm insulin ở nhiệt độ bình thường”. Như vậy, cần lưu ý thêm, ngoài chỗ cất giữ thuốc thông thường trong nhà phải có thêm tủ lạnh để bảo quản các thuốc đặc biệt.

– Thuốc đạn dùng ngoài dễ bị nóng chảy trong mùa hè ở nhiệt độ cao, nên cho vào tủ lạnh, khi thuốc đông lại có thể tiếp tục sử dụng.

– Thuốc điều trị các bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường, viên bổ sung can-xi nên uống sau bữa ăn

Lưu ý nhỏ khi bảo quản thuốc trong tủ lạnh:

Thợ sửa tủ lạnh chia sẻ bạn cần lau chùi vệ sinh máy lạnh sạch sẽ thường xuyên, nhiệt độ trong tủ lạnh cần phải phù hợp để bảo vệ thuốc. Bạn nên gọi các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến kiểm tra thay ron tủ lạnh vì lâu ngày sử dung tủ lạnh thường rất dể xảy ra các sự cố nhỏ làm ảnh hưởng đến những đồ dược bảo quản bên trong của tủ.

Các loại thuốc nào có thể bảo quản trong tủ lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên