Các loại sàn gỗ công nghiệp nên chọn để hợp với khí hậu ở Việt Nam

Thời tiết ở Việt Nam thường chỉ có hai mùa là mùa ẩm và mùa khô rất khắc nghiệt ở miền Nam và nóng ẩm mưa nhiều ở miền Bắc, đặc biệt vào mùa xuân. Vì thế, việc lựa chọn sàn gỗ http://masfloor.com/ bền đẹp, phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta chưa bao giờ là điều đơn giản.

Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thường không chịu được nước hay những nơi có độ ẩm cao vì sàn gỗ có thể trở nên kém chất lượng. Việc này sẽ khiến không gian sử dụng sàn gỗ mất đi tính thẩm mỹ. Trong khi đó, bạn sẽ phải mất chi phí để thay mới sàn gỗ.

Những đặc điểm khi sàn gỗ bị ngấm nước

  • Bề mặt sàn phồng rộp, bong tróc
  • Sàn gỗ bị cong vênh, mất liên kết
  • Sàn gỗ dễ bị mối mọt tấn công trong môi trường ẩm  và có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Với đặc điểm trên, người tiêu dùng cần cân nhắc lựa chọn những loại sàn gỗ không những có mẫu mã đẹp và còn cần có chất lượng tốt, có thể bền lâu trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ Việt nam có rất nhiều loại sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ nhiều quốc gia, đa dạng về chất lượng, chủng loại. Tuy nhiên, theo chất lượng của sàn gỗ với ghe go, chúng ta có thể phân loại thành ba loại chính: sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, sàn gỗ công nghiệp hạng trung, sàn gỗ công nghiệp cao cấp.

1. Sản gỗ công nghiệp giá rẻ

  • Đây là dòng sản phẩm được sản xuất bằng những công nghệ chưa hiện đại, tỷ lệ của các thành phần trong gỗ không cao.
  • Bề mặt sàn gỗ chỉ đạt tiêu chí AC3 – AC4 về khả năng chịu nước, chống thấm, chống trầy xước và va đập mạnh chưa tốt. Nếu bị dính nước hoặc bị ẩm có thể làm bề bặt sàn bị phòng rộp và những ván sàn gỗ bị cong vênh trong vài giờ.
  • Bề mặt lớp lõi gỗ và lớp dưới cùng được sản xuất với ít bột gỗ, nhiều chất kết dính nên sàn gỗ loại này không có khả năng chịu nước cao. Như vậy, đây là sản phẩm không thực sự thích hợp với nơi có khí hậu và độ ẩm cao.

2. Sàn gỗ công nghiệp hạng trung

Những loại kinh bắc sàn gỗ này tuy chất lượng cao hơn sàn giá rẻ nhưng đa số sản phẩm vẫn chưa đạt được mức chống chịu nước tốt nhất. Vì thế, sàn gỗ công nghiệp hạng trung vẫn chưa phải là sản phẩm phù hợp nhất với khí hậu nước ta nhất.

3. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp phù hợp với độ ẩm cao

Những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường là những sản phẩm đến từ các nước châu Âu như sàn gỗ Thụy Sĩ, Malaysia… đều là những loại sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, chịu được những nơi có độ ẩm cao như ở Việt Nam. Trong đó, sàn gỗ công nghiệp Masfloor được coi là loại sàn gỗ cao cấp có đặc điểm về chất lượng cao với:

  • Cấp độ bề mặt AC5: Là cáp độ cao nhất, có khả năng chịu mài mòn, trày xước tốt
  • Bề mặt vân sần:  chống trơn trượt tốt thích hợp cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ.
  • Cốt gỗ HDF được làm từ cây gỗ cứng rừng nhiệt đới, được ép tốt giúp cho sàn gỗ có khả năng chịu ẩm, chịu nước, chịu mối mọt tốt.
  • Cốt gỗ sạch không chứa hóa chất độc hại, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường.

Như vậy, khi chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp phù hợp khí hậu ẩm của Việt Nam nên chọn sàn gỗ công nghiệp Masfloor là tốt nhất để luôn giữ được sàn gỗ có chất lượng cao nhất và mang lại vẻ sang trọng, tính thẩm mỹ cho không gian nội thất

Các loại sàn gỗ công nghiệp nên chọn để hợp với khí hậu ở Việt Nam
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên