Bí quyết sử dụng tủ lạnh ngắt điện thời gian lâu

Trong quá trình sử dụng, có lúc bạn không cần dùng đến tủ lạnh trong thời gian dài nhưng nếu cứ cắm điện và để chúng hoạt động sẽ phải đóng tiền điện. Tuy nhiên nếu cắt nguồn điện đi thì tủ lạnh có bị hư hỏng hay không? Đó là vấn đề mà không ít người dùng quan tâm. Trong bài viết này, dịch vụ sua tu lanh tai nha Da Nang sẽ chia sẻ đến bạn cách bảo quản và sử dụng tủ lạnh ngắt điện lâu ngày.

Bí quyết sử dụng tủ lạnh ngắt điện thời gian lâu

Nếu không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong khoảng thời gian 1 tuần hoặc từ 1 tháng hay 1 năm, bạn hãy tham khảo cách bảo quản sau của thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng để giúp cho tủ lạnh không gặp phải những hư hỏng và làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa:

► Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian ngắn từ  5 – 7 ngày: Bạn có việc phải đi xa nên không sử dụng tủ lạnh trong khoảng 5 – 7 ngày? Với trường hợp này, bạn không cần phải rút phích cắm nguồn điện mà chỉ cần điều chỉnh nút vặn nhiệt độ xuống mức lạnh thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên để một ít thức ăn vào tủ và bảo quản. Trong khoảng thời gian bạn đi vắng, tủ lạnh không bị mở ra đóng lại nhiều lần nên đồ ăn trong tủ sẽ được bảo quản hiệu quả đồng thời lượng điện năng hao phí cũng không đáng kể.

► Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng trong thời dài từ 1 tháng hoặc 1 năm: Với trường hợp này, bạn nên ngắt điện cho tủ để phòng tránh những trường hợp dây điện sẽ bị côn trùng cắn gây rò rỉ và phát sinh sự cố. Tiếp theo, bạn nên lấy hết thực phẩm trong tủ ra và vệ sinh tủ sạch sẽ. Cuối cùng di chuyển tủ đến nơi thoáng mát và dùng túi bóng bọc kín lại để bảo vệ tủ lạnh khỏi bụi bẩn cũng như côn trùng chui vào tủ cắn đứt các bộ phận bên trong.

Bí quyết sử dụng tủ lạnh ngắt điện thời gian lâu
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan