Bạn đã biết đến nguyên nhân và cách chữa trị đau bụng chưa ?

đau bụng gây ra tình trạng đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và nhiều nước làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Khi đó cần có biện pháp điều trị kịp thời nếu không bệnh tiến triển lâu dài mất nước trầm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng. đau bụng làm cơ thể mất nước, đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng và có nhiều nước kèm theo tình trạng đau bụng, sốt, phân chứa máu hoặc gây chướng bụng.

>> Hướng dẫn cách làm giảm đau bụng kinh nhanh chóng

10 cKhi gặp phải tình trạng này nên có cách điều trị kịp thời để bệnh không trở nên trầm trọng. Ninh nhừ một củ carot, sau đó nghiến nát, và ăn mỗi thìa cà rốt ninh nhừ này trong vòng 15 phút. Ngoài ra nên ăn súp khoai tây vì theo các chuyên gia khoai tây có thể “đối phó” với chứng đau bụng. Nhìn chung khi bị đau bụng bạn nên uống nhiều và ăn vừa đủ. Lá mơ lông được dùng là vị thuốc hữu hiệu chữa đau bụng và kiết lỵ.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Cách làm: Cỏ sữa rửa sạch; nấm mèo ngâm cho nở ra rửa sạch rồi thái dài và mỏng. Bắc song song 2 chảo ở 2 bếp: 1 bếp sao đậu đen, 1 bếp sao nấm mèo, xong rồi sao cỏ sữa. Cho cả 3 thứ sau khi sao vào 1 cái nồi, lấy 3 bát nước sắc nhỏ lửa còn 0,5 bát cho bé uống trong 1 ngày, không được để qua ngày hôm sau. Lưu ý: Nấm mèo sao trên bếp thường bị khô và cứng, nên dùng tray bẻ thì giòn như sợi miến khô là được.

Đậu sao khi cắn phải thơm giòn, chín hạt rồi nếu còn sốn g cũng không được. Lá nhót sao vàng, sắc nước uống chữa đau bụng. Bột lá nhót khô hòa nước cơm có thể chữa hen suyễn. Nhót có tên khác là cây lót, bất xá, hồ đồ tử. Dùng lá tươi (20-30g) hoặc lá khô (6-12g), thái nhỏ, sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày. Có thể dùng dưới dạng thuốc bột. Dùng riêng hoặc phối hợp với vỏ cây chân danh (đỗ trọng nam) với liều lượng bằng nhau. Hồng xiêm xanh có vị chát, tính bình là phương thuốc hiệu quả chữa đau bụng, kiết lị.

Bạn đã biết đến nguyên nhân và cách chữa trị đau bụng chưa ?
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong