Bắc Kinh triệu tập Apple vì các ứng dụng livestream

Theo Tân Hoa Xã, các nhà chức trách thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc dự định triệu tập Apple để hối thúc họ tăng cường quy trình kiểm duyệt đối với các ứng dụng trên App Store. Đây là sự cố tiếp theo mà Apple gặp phải sau vụ việc hacker dọa xóa 600 tài khoản iCloud.

Tân Hoa Xã đưa tin trước đó các nhà hành pháp đã gặp gỡ đại diện của Apple để hỏi về ứng dụng livestream trên kho ứng dụng App Store. Cuộc triệu tập là một phần trong chiến dịch triệt phá các nền tảng livestream của Ủy ban không gian mạng Bắc Kinh, Phòng Bảo an và Đội thi hành luật pháp văn hóa thị trường.

Bài báo không nói rõ cuộc gặp diễn ra khi nào. Apple cũng không bình luận gì.

Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực can thiệp vào các nội dung Apple cung cấp tại Trung Quốc của chính phủ. Tháng 1/2017, nhà sản xuất iPhone cho biết đã đáp ứng yêu cầu gỡ ứng dụng tin tức New York Times ra khỏi kho ứng dụng Trung Quốc.

 

Quốc gia đông dân nhất thế giới tiếp tục là thị trường quan trọng với công ty công nghệ của Mỹ. Trong bối cảnh doanh số iPhone giảm dần, Apple đang tìm cách bán nhiều dịch vụ và ứng dụng hơn. Quyết tâm của họ gặp vật cản khoảng 1 năm trước khi nhà chức trách đóng cửa dịch vụ iBooks và iTunes Movies của Apple.

Cuộc triệu tập được đưa tin xảy ra sau khi nhà chức trách Bắc Kinh phát hiện 3 website Trung Quốc vi phạm luật Internet về phát sóng trực tiếp khi người dùng phát những nội dung bị cấm trên nền tảng của họ. Cả 3 website đều có mặt trên App Store.

Quy định mới có hiệu lực cuối năm 2016 cấm người dùng livestream nội dung “gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia và suy yếu ổn định xã hội”.

Bắc Kinh triệu tập Apple vì các ứng dụng livestream
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên