Atisô giải độc gan mát gan hiệu quả hơn cả thuốc

Đây là một trong những loại thảo dược giải độc gan mát gan hiệu quả. Cây thường phát triển mạnh mẽ vào mùa xuân. Đặc biệt Atiso giải độc gan mát gan hiệu quả hơn cả thuốc.

Bồ công anh là loại cây giúp giải độc gan mát gan hiệu quả

Các tờ báo về sức khỏe ở Ý cho biết, khả năng tái tạo gan của bồ công anh rất đặc biệt. Bạn có thể dùng viên nam bồ công anh để uống, được chiết xuất từ rễ cây. Hoặc sử dụng trực tiếp rễ, rửa sạch, phơi khô và nghiền nhỏ thành bột và uống mỗi ngày. Lượng bột bồ công anh nên lấy là 2 muỗng nhỏ, đun sôi khoảng 15 phút, dùng 3 lần/ngày, tương ứng là 1 lần 1 cốc.

Atisô giải độc gan mát gan

Atisô với các chất chống oxy hóa trong thành phần sẽ giúp cho mật được kích thích, mô gan phục hồi và chức năng biến đổi chất thừa, chất độc hại của gan được hiệu quả hơn.  Các thí nghiệm đưa ra kết quả rằng, với những người được tiêm dung dịch Atisô thì mật được bài tiết nhiều gấp 4 lần so với bình thường. Đây là loại thảo dược phù hợp với những người thích uống rượu, những người có mong muốn giải độc gan.

Tuy nhiên, nếu như uống quá nhiều loại thảo dược này thì gan có thể sẽ phải làm việc nặng hơn, gây ra phản tác dụng. Tốt nhất chỉ nên uống khoảng 10 đến 20 gram Atisô mỗi ngày nếu là Atisô tươi và 5 đến 10 gram Atisô nếu là Atisô khô. Những bạn dùng túi lọc thì khoảng 2 đến 3 túi một ngày. Còn người bị các bệnh về gan thì phải uống liều cao hơn theo những lời khuyên cụ thể của y bác sĩ.

Cần phân biệt hai loại cây này để giải độc gan hiệu quả

Củ nghệ giải độc gan mát gan

Nghệ là một loại gia vị không còn xa lạ gì, và cũng là một vị thuốc thường gặp trong Đông y. Nghệ giúp cho các tế bào gan loại đi những độc tố có hại và hỗ trợ làm sạch gan. Nghệ còn làm tăng tiết mất giảm độc tố. Nghệ được biết là làm nồng độ enzym hỗ trợ giải độc trong cơ thể được tăng lên gấp 2 lần. Trên thị trường hiện nay, thuoc giai doc gan được bán dưới dạng viên nang tên là curcumin. Bạn nên sử dụng theo hướng dẫn cụ thể được ghi trong bao bì. Tinh bột nghệ cũng được nêm vào các món ăn một cách tự nhiên để hỗ trợ điều trị.

Cây kế sữa giải độc gan mát gan

Trong cây kế sữa có chứa hợp chất silymarin làm kìm hãm những chất gây hại cho gan. Loại hợp chất này cũng kích thích các tế bào gan phục hồi sau tổn thương. Silynarin không thể tan hết trong nước nên không dùng để làm trà mà hay được sử dụng dưới dạng viêm nang.

Atisô giải độc gan mát gan hiệu quả hơn cả thuốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên