Áp dụng CRM có tăng doanh thu hay không?

Mục tiêu tăng doanh thu là mục tiêu mà tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn đạt được. Vì vậy trong giai đoạn thị trường cạnh tranh gay gắt thì khách hàng đang giữ vai trò quan trọng là nhân tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của công ty trên thị trường và để giữ được vị trí này tương đương các bạn phải giữ được khách hàng.

Làm sao thu hút khách hàng trở thành vấn đề khó khăn và để giữ chân khách hàng trung thành với công ty lại càng khó khăn hơn. Vì vậy chăm sóc khách hàng là công việc cần thiết đối với các công ty. Nhưng bước căn bản không thể thiếu đó là thu thập dữ liệu về thông tin khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng như thế nào để định hướng cụ thể chiến lược chăm sóc khách hàng thích hợp theo từng thời điểm để khách hàng biết đến sản phẩm của công ty.

Áp dụng CRM có tăng doanh thu hay không?

CRM có thể thúc đẩy tăng doanh thu

Hiện tại trên thị trường công nghệ đã có nhiều giải pháp quản lý hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp cải thiện công tác quản lý hiệu quả hơn và trong đó có Phần mềm CRM là một giải pháp công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ danh bạ hàng triệu khách hàng với những thông tin cụ thể như:

  • Thông tin cá nhân của khách hàng như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nghề nghiệp… để liên hệ
  • Quản lý dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp
  • Thông tin về dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng
  • Quản lý báo giá, hợp đồng, công nợ
  • Quản lý cơ hội kinh doanh
  • Quản lý tài liệu
  • Tích hợp IP thực hiện cuộc gọi
  • Hỗ trợ gửi SMS và Email tự động cho khách hàng.

Áp dụng CRM có tăng doanh thu hay không?

Dựa vào dữ liệu lưu trữ trên hệ thống, bạn có thể chọn lọc phân nhóm khách hàng và nhu cầu cụ thể để đưa ra chiến lược chăm sóc khách hàng thích hợp theo từng thời điểm. Nếu doanh nghiệp bạn vận hành giải pháp quản lý này sẽ giúp ích rất nhiều hoạt động kinh doanh của công ty. Kiểm soát được hệ thống, phân tích, đánh giá tình hình nhanh chóng để đưa ra giải pháp kinh doanh.

Khi công ty hình thành tương tác với khách hàng được khởi tạo sẽ hình thành mối quan hệ và phần mềm chăm sóc khách hàng CRM sẽ là giải pháp giúp bạn quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả hơn. Chỉ cần doanh nghiệp bạn quản trị tốt mối quan hệ này sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh thuận lợi để tăng doanh thu. Hiện tại phần mềm này đã xuất hiện trên thị trường công nghệ và công ty DIP Việt Nam có cung cấp giải pháp này, các bạn quan tâm có thể liên hệ DIP để được nhân viên tư vấn và lên lịch demo.

Áp dụng CRM có tăng doanh thu hay không?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên