4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện cho máy nước nóng

Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người không nắm được nguyên tắc sử dụng sao cho tiết kiệm, nên cách sử dụng chưa khoa học và lãng phí. Thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm điện cho máy nước nóng vào mùa đông cho các thiết bị gia đình.

1. Chọn dung tích phù hợp với gia đình bạn

Thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà Đà Nẵng cho biết bình có dung tích càng lớn thì sẽ hao tổn càng nhiều điện năng. Nếu gia đình bạn chỉ có 2 – 4 người thì nên lắp loại 20 lít là vừa đủ. Nhiều bà nội trợ “nhắm mắt chọn bừa” hẳn bình nóng lạnh 50 lít để dùng thả ga không sợ hết nước nóng gây lãng phí điện năng, nhiệt năng mà cũng không bao giờ có thể dùng hết nước.

2. Lựa chọn mua thương hiệu uy tín, chất lượng 

San phẩm có thương hiệu uy tín sẽ được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện. Không nên chọn mua lại các bình nóng lạnh quá cũ cũng như thương hiệu trôi nổi trên thị trường vừa tốn nhiều tiền điện lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.

3. Sử dụng khi có nhu cầu

Chúng ta thường có hay quên tắt bình nóng lạnh sau khi sử dụng xong hoặc thậm chí bật 24/24 để đỡ tốn thời gian, nhưng điều này sẽ gây nguy hiểm và khiến điện dễ dàng rò rỉ do hoạt động quá tải, tiêu tốn nhiều điện năng. Tốt nhất bạn chỉ nên bật bình trước 10 – 15 phút khi có nhu cầu dùng nước nóng và nhớ ngắt điện khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

4. Nên cài đặt hạ nhiệt độ làm nóng nước

Bạn thường hay vặn nhiệt độ đến mức tối đa để nước được nóng nhanh. Tuy nhiên, sự thật là khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm được 3 đến 5% tiền điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng.

Trên đây là những cách sử dụng bình nóng lạnh giúp tiết kiệm điện và an toàn cho bạn cũng như gia đình bạn, hy vong với những chia sẻ nhỏ trên các kỹ thuật sua may nuoc nong tai Da Nang đã cung cấp cho các bạn được những thông tin bổ ích giúp các bạn sử dụng bình nóng lạnh một cách tốt hơn.

4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện cho máy nước nóng
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17